Các bước nhanh chóng để bảo vệ bàn ghế gỗ ngoài trời.

Những chiếc bàn ghế gỗ ngoài trời cho bữa tiệc trà, những chiếc xích đu bằng gỗ cho trẻ chơi đùa … rất dễ bị hỏng khi phơi ngoài trời. Bạn đã biết cách bảo vệ chúng tránh khỏi những tác động của thiên nhiên ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Bước 1 : Làm sạch ngoại thất của bạn.

Trong quá trình bảo trì các sản phẩm ngoại thất chất lượng, bạn nên lựa chọn các nơi khô rảo, tránh ướt mưa.

  • Làm sạch các bụi bẩm bám trên sản phẩm bằng cách cọ rửa bằng nước ( kết quả sẽ tốt hơn nếu bạn có vòi xịt rửa với áp suất lớn ) , có thể kết hợp nước rửa pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
  • Rửa lại bàn ghế gỗ ngoài trời bằng nước cho tới khi trôi hết các vết bẩn và nước rửa .
  • Sau khi làm sạch xong, bạn lau khô đồ gỗ và để sản phẩm khô khoảng 24h, nếu muốn, hãy dời đồ gỗ ra chỗ có nắng để nước trên bề mặt gỗ được bốc hơi nhanh.

Bước 2 : Làm phẳng bề mặt sản phẩm.

Khi sản phẫm gỗ đã khô ráo, sử dụng giấy nhám cỡ hạt #320 (loại giấy nhám mịn) làm phẳng lại bề mặt sản phẩm gỗ, thao tác chỉ cần chà nhẹ thôi là đủ để làm phẳng bề mặt. Sau khi làm phẳng xong, dùng vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm.

Bước 3 : Phủ dầu sản phẩm

  • Tiến hành phủ lại lớp dầu bảo quản lên bề mặt bàn ghế gỗ ngoài trời, nên đeo găng tay nhựa (không dùng găng cao su vì sẽ bị vỡ khi tiếp xúc với dầu bảo quản gỗ) khi thao tác phủ dầu bảo quản.
  • Thao tác trên có thể được lặp lại sau 24h, để tăng thêm một lớp dầu bảo quản trên bề mặt (nhưng tối đa chì khoảng 2-3 lớp). Bạn nên nhớ rằng khi số lớp dầu bảo quản nhiều hơn một lớp thì cũng có nghĩa là sản phẩm gỗ của bạn được bảo vệ tốt hơn.
  • Bạn có thể sử dụng sản phẩm đồ gỗ lại sau 24h kể từ lúc phủ lớp dầu bảo quản sau cùng.

Lưu ý : Chu kỳ thực hiện bảo trì là 03 tháng/lần hoặc bạn là người rất bận rộn thì ít nhất là khoảng 06 tháng/lần. Còn ngược lại, để giản đơn thì khoảng lâu nhất là 02 năm bạn nên mua lại bộ đồ gỗ ngoài trời mới cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

EnglishVietnamese
0934845559
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon