Có nên dùng gỗ tự nhiên ngoài trời?

Nhu cầu sử dụng gỗ ngoài trời ngày càng tăng do vẻ đẹp độc, lạ và sang trọng hơn các vật liệu khác. Tuy nhiên, tâm lý e ngại hay được tư vấn là gỗ tự nhiên không sử dụng được ngoài trời hay không bền khiến không ít người bỏ qua lựa chọn hấp dẫn đó. Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành sản xuất sàn gỗ cũng như đã và đang làm rất nhiều dự án liên quan tới sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời

Gỗ tự nhiên dùng ngoài trời dùng rất TỐT, BỀN và SANG TRỌNG.

1. Gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp

Nhiều loại vật liệu khác như sàn nhựa, sàn gỗ composite hoặc các loại sàn bê tông, xi măng non nhập khẩu đều có các mẫu màu và vân bắt chước gỗ tự nhiên để tạo cảm giác đó là gỗ thật. Tuy nhiên, dù thế nào các vật liệu đó cũng không thể đạt tới đẳng cấp của gỗ tự nhiên. Đó là màu sắc rõ nét, vân gỗ tự nhiên, đặc sắc của gỗ tự nhiên mà không vật liệu nào có được. Gỗ tự nhiên sẽ mang lại nét đẹp hài hòa, hòa quyện cùng với không gian ngoại thất nhà bạn.

Gỗ tự nhiên sử dụng ngoài trời mang lại sử đẳng cấp và khác biệt bởi không công trình nào giống công trình nào về vân gỗ, về màu sắc.

2. Gỗ tự nhiên dùng ngoài trời gồm những loại nào?

Đầu tiên phải khẳng định không phải loại gỗ nào cũng có thể dùng ngoài trời. Gỗ nhóm I quý hiếm, gỗ cứng hay gỗ đắt tiền cũng không phải là có thể sử dụng làm sàn gỗ ngoài trời. Gỗ ngoài trời một là phải có những phẩm chất tự nhiên của gỗ như chống chịu được nắng, mưa và thời tiết khắc nhiệt cũng như hạn chế co giãn cong vênh hoặc hai là sử dụng công nghệ gia nhiệt để thay đổi đặc tính, kết cấu gỗ thì mới làm được ngoài trời.

Hiện nay, có một số loại gỗ chuyên dụng ngoài trời như sau: Gỗ Teakgỗ Chò Chỉgỗ Saogỗ Dầu đỏ và một số loại Thermo nhập khẩu như gỗ Ashgỗ Thông hay gỗ Accoya.

Trong các loại gỗ này thì gỗ Teak Lào là gỗ lắp ngoài trời tốt nhất cũng như phổ biến nhất hiện nay. Gỗ Teak có lượng dầu tự nhiên trong bản thân lớn nên có sức chịu đựng nắng mưa bền bỉ. Theo nghiên cứu của tạp chí Wood Nature, gỗ Teak dùng làm sàn gỗ ngoài trời có tuổi thọ lên tới 100 năm (dựa theo phát hiện từ xác các thuyền bè bị đánh đắm dưới đáy đại dương), đặc biệt là đối với Teak Myanmar.

3. Gỗ tự nhiên dùng ngoài trời có bền không?

Gỗ tự nhiên tùy thuộc vào loại gỗ, quy cách cũng như cách xử lý, độ bền và thời gian sử dụng là khác nhau, nhưng tối thiểu là 35 năm. Độ bền gỗ tự nhiên dùng ngoài trời gấp 3 đến 4 lần so với sàn gỗ nhựa ngoài trời (sàn gỗ composite hay còn gọi là sàn gỗ WPC).

4. Gỗ ngoài trời dùng lắp ở đâu?

Với gỗ tự nhiên lót ngoài trời bạn có thể sử dụng để lắp đặt ngoài sân vườn, hành làng xung quanh nhà, ban công, hồ bơi, hồ cá hay sân thượng. Tất cả không gian ngoài trời bất kỳ, bạn có thể sử dụng gỗ ngoài trời để lắp đặt nhé.

Trả lời

EnglishVietnamese
0934845559
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon